A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Chuyên Bắc Ninh 2019 - 2020

Sáng ngày 04/6/2019 các thí sinh đã hoàn thành bài thi các môn chuyên theo nguyện vọng dự tuyển vào các lớp chuyên của trường THPT Chuyên Bắc Ninh, tại trường THPT Chuyên Bắc Ninh.

Năm nay, trường THPT Chuyên Bắc Ninh được giao 12 lớp chuyên với tổng số 390 chỉ tiêu nhưng có tới 1.342 thí sinh đăng ký dự thi. Các lớp chuyên có đông thí sinh đăng ký thi là Toán 185, Tiếng Anh 342, Ngữ văn 240. Trong 9 môn chuyên, mỗi môn tuyển 1 lớp 35 học sinh; 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh mỗi môn tuyển 2 lớp chuyên, mỗi lớp 30 học sinh. Từ năm học này, trường chuyên không tuyển lớp cận chuyên.

Tại cổng trường chuyên ở khu đô thị Hồ Ngọc Lân (phường Kinh Bắc, tp Bắc Ninh) từ sáng sớm đã đông nghẹt người, ngoài hơn 1.300 thí sinh dự thi là rất đông phụ huynh đưa đón, nhiều gia đình có cả bố, mẹ thậm chí thêm cả anh hoặc em cùng đưa đón thí sinh. Nhiều phụ huynh nhà xa, ngồi chờ từ lúc gọi thí sinh vào trường thi cho đến khi hết giờ. Lực lượng thanh niên tình nguyện và công an rất vất vả để giữ gìn trật tự khu vực cổng trường chuyên.

Đến 10 giờ 35 phút, thời gian thi môn chuyên kết thúc, nhiều em được hỏi đều cho rằng đề thi quá khó, nhưng lại khẳng định khó mới là trường chuyên. Rất nhiều thí sinh đã khóc, đó có thể là những giọt nước mắt tiếc nuối vì không làm được bài, vì đề thi quá khó so với bản thân; nhưng cũng có thể là những giọt nước mắt vui mừng vì đã làm tốt bài thi hoặc làm bài hết khả năng và tin tưởng sẽ trúng tuyển...

Theo đánh giá của Sở GD-ĐT, kỳ thi, tuyển sinh vào trường chuyên và trường trọng điểm diễn ra an toàn nghiêm túc; không có giám thị, thí sinh vi phạm quy chế đến mức phải đình chỉ; riêng Hội đồng thi vào trường THPT Chuyên Bắc Ninh vắng 64 thí sinh.

Dưới đây là một vài hình ảnh sau khi các thí sinh hoàn thành bài thi:

 


Nguồn: thptchuyenbacninh.bacninh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Đang chờ cập nhật
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 53
Hôm qua : 92
Tháng 08 : 51.432
Tháng trước : 4.503
Năm 2019 : 80.669
Năm trước : 0
Tổng số : 80.669