A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Chuyên Bắc Ninh trên con đường Phát Triển

edf40wrjww2News:ContentNew

TRƯỜNG THPT CHUYÊN BẮC NINH TRÊN CON ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN

 

    Trường THPT chuyên Bắc Ninh tiền thân là PTNK Bắc Ninh, bao gồm 3 cấp học: 1,2,3, được thành lập từ năm 1993 theo quyết định của UBND Tỉnh Hà Bắc. Đến tháng 5 năm 1995 khối cấp 3 đước tách ra thành trường  PTTH Năng Khiếu Hàn Thuyên, và đến tháng 5 năm 2003, trường được đổi tên thành THPT chuyên Bắc Ninh.

    Năm đầu thành lập trường chỉ có 3 lớp 10 với 12 cán bộ quản lí và giáo viên THPT. Đến nay nhà trường có quy mô đào tạo 31 lớp với 9 môn chuyên (Toán,Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh) và 02 lớp cận chuyên gồm 857 học sinh. Hội đồng nhà trường có 110 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 1 Tiến sỹ và trên 50 Thạc sỹ.

    Mục tiêu xuyên suốt quá trình phát triển của nhà trường là :tạo cho học sinh có hứng thú học tập, có lòng nhân ái, có sức khỏe và trí tuệ phát triển tốt, có kĩ năng sống, có ý thức cống hiến cho cộng đồng; có ước mơ hoài bão trở thành những nhà khoa học, những doanh nhân , những nhà hoạt động xã hội, những công dân tốt,… bước đầu xuất hiện những học sinh bộc lộ những năng khiếu và phẩm chất, thiên hướng trí tuệ ở nhiều lĩnh vực, có thành tích tốt trong các kì thi trí tuệ ở nhiều lĩnh vực, có thành tích tốt trong các kì thi trí tuệ đặc biệt là thi chọn học sinh giỏi Quốc gia, Khu vực và Quốc tế.

    Kể từ ngày thành lập nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và mục tiêu đề ra: tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT 100%;  Tỉ lệ học sinh đỗ vào Đại học hằng năm thường trên 90% trong đó có nhiêu học sinh là thủ khoa các trường Đại học, có nhiều học sinh được học tại các lớp cử nhân tài năng. Nhà trường đã có rất nhiều học sinh đoạt giải Quốc gia, 2 Huy chương bạc Olypic Quốc tế về Hóa học, 1 Huy chương Đồng Olypic Quốc tế về Toán học, 3 lượt học sinh tham dự Olypic Vật lí Châu Á; 2 Huy chương Vàng môn Cờ vua Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc; 01 giải Khuyến khích Quốc tế  cuộc thi viết thư UPU lần thứ  37.

    Với sự quan tâm của cá cấp lãnh đạo, sự nỗ lực vươn lên không ngừng của các thế hệ giáo viên và học sinh, nhà trường đã đạt được những thành tích đáng trân trọng và tự hào. Nhà trường liên tục đạt danh hiệu tập thể Lao động Xuất Sắc; được chủ tịch nước tặng huân chương Lao động Hạng Nhì; được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen. Các tổ chức Đảng, Đoàn thể luôn luôn được công nhận Vững mạnh Xuất sắc.. Hội đồng giáo dục nhà trường có 7 giáo viên được phong tặng nhà giáo ưu tú, 4 giáo viên được chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động Hạng ba  và nhiều Nhà giáo được tặng bằng khen của Thủ tướng chính phủ, của bộ trưởng Bộ GD&ĐT, của chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.

    Vừa qua UBND tỉnh Bắc Ninh đã khánh thành và đưa vào sử dụng trường THPT chuyên Bắc Ninh mới, ngôi trường kiểu mẫu đẳng cấp quốc tế, trên khu đất rộng gần 4 ha tại trung tâm thành phố Bắc Ninh với kinh phí gần 600 tỉ đồng. Cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại với nhiều chế độ đãi ngộ thỏa đáng  nhằm thu hút đội ngũ giáo viên và học sinh xuất sắc. Tỉnh và ngành GD-ĐT Bắc Ninh kì vọng trường THPT chuyên Bắc Ninh sẽ là ngôi trường biểu tượng cho truyền thống  hiếu học và khoa bảng của quê hương Kinh Bắc - Bắc Ninh.

 

Tác giả: Quản trị viên

Nguồn: thptchuyenbacninh.bacninh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 42
Tháng 09 : 1.514
Tháng trước : 52.102
Năm 2019 : 82.853
Năm trước : 0
Tổng số : 82.853